Khi đi dưới mưa bão tuyệt đối không được quên 7 lưu ý sau

Việt Nam đang bắt đầu vào mùa mưa bão, nếu buộc phải ra ngoài trong lúc mưa bạn cần nhớ những điều sau để hạn chế những thiệt hại về người và tài sản.

1. Lái xe điềm tĩnh

Trong điều kiện thời tiết mưa ướt, các tài xế cứ bình tĩnh mà lái, đừng cố chạy nhanh chạy ẩu vì mặt đường rất trơn trượt và tiềm ẩn những hiểm nguy khó lường. Bên cạnh đó, khả năng xử lý tình huống của các tài xế cũng bị hạn chế hơn nhiều so với khi đường khô thoáng.

2. Nhiệt độ điều hòa

Nhiệt độ điều hòa

Không nên chỉnh nhiệt độ quá lạnh hay quá nóng so với nhiệt độ môi trường bên ngoài. Sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn sẽ làm kính xe bị đọng sương và hạn chế tầm nhìn.

3. Tránh đi vào đoạn đường nhiều cây cối

Không ai lường trước xui rủi nào sẽ xảy ra với mình, tốt nhất hãy tránh xa những đoạn đường nhiều cây cối. Chẳng may mưa bão lớn làm cây đổ thì hậu quả chắc chắn không tốt đẹp gì.

4. Luôn bật đèn pha

Luôn bật đèn pha

Mặc dù nhiều xe hiện đại bây giờ có đèn ban ngày, tuy nhiên để tăng thêm nhân diện cho các phương tiện khác thì bạn vẫn nên bật đèn cos và đèn sương mù, đặc biệt những khi mưa lớn như trút nước.

5. Hạn chế vượt xe

Đừng vội vã vượt dưới trời mưa, đường trơn trượt vừa khó điều khiển, vừa dễ văng nước lên các phương tiện khác. Chưa kể khi vượt qua các phương tiện lớn như xe buýt, xe tải nặng hay xe container, nước văng lên từ bánh các phương tiện này có thể làm bạn mất tầm nhìn và gây nguy hiểm cho chính mình và cộng đồng.

6. Giữ khoảng cách

Giữ khoảng cách

Trong điều kiện mưa bão, tầm quan sát cực kì hạn chế, nên giữ khoảng cách giữa các xe khác xa hơn bình thường để tránh va chạm khi thắng gấp. Theo các chuyên gia, khoảng cách phanh trong điều kiện đường mưa, ướt và trơn trượt tăng gấp 10 lần so với điều kiện đường khô ráo. Do đó không chỉ giữ khoảng cách mà chúng ta còn nên điều tiết tốc độ phù hợp với ngữ cảnh.

7. Không nổ máy

Nếu chẳng may xe chết máy khi lội qua đoạn đường ngập, chắc chắn động cơ đã bị nước lọt vào qua cổ nạp. Vì vậy tuyệt đối không bao giờ đề máy vì động cơ sẽ bị thủy kích, tay biên có thể bị cong thậm chí gẫy và làm vỡ động cơ. Hậu quả là bạn sẽ phải tốn vài chục đến vài trăm triệu đồng để khôi phục hậu quả do thủy kích gây ra.

Tin Liên Quan